Mút xốp là một loại vật liệu xây dựng mang lại khả năng chống nóng cách nhiệt vô cùng hiệu quả với thời gian thi công nhanh chóng và rất đơn giản. Cùng tìm hiểu về loại mút xốp này qua bài viết dưới đây của DOSI.GROUP nhé!

Mút xốp là gì?

Mút xốp là một loại vật liệu rất quen thuộc trong các công trình xây dựng hiện nay. Loại mút xốp này có công năng chính là để tránh thất thoát năng lượng từ bên trong ra bên ngoài, từ đó có thể ổn định nhiệt độ trong phòng và ngăn cản sự truyền nhiệt, dẫn nhiệt. Giống với tấm cách nhiệt Cát Tườngtấm xốp cách nhiệt, tất cả những loại mút xốp đều có hệ số dẫn nhiệt rất thấp, chỉ khoảng 0.157W/m.oC và có trọng lượng vô cùng nhẹ, thi công, vận chuyển đơn giản, giá thành rẻ nên chúng đang được sử dụng trên thị trường rất rộng rãi.
Mút xốp là vật liệu cách nhiệt chống thấm hiệu quả
Mút xốp là vật liệu cách nhiệt chống thấm hiệu quả

Phân loại mút xốp đang được sử dụng hiện nay

Trên thị trường hiện nay có 3 loại mút xốp phổ biến nhất, đó là:

Mút xốp PE OPP

Mút xốp PE OPP có cấu tạo gồm 1 lớp PE thổi bọt khí với các lỗ khí siêu nhẹ và một lớp màng nhôm OPP đã được oxy hóa nhằm ngăn bức xạ nhiệt và truyền nhiệt từ ngoài vào trong. Có 2 loại mút xốp PE OPP đó chính là mút xốp có 1 mặt bạc và 2 mặt bạc. Nếu so về mặt hiệu quả thì loại mút xốp 2 mặt bạc sẽ có hiệu quả chống nóng tốt hơn đi kèm với giá thành cao hơn.

Mút xốp XPS

Mút xốp XPS có thành phần chính là polystyrene, một số chất phụ gia tích hợp khác đi kèm nên nó mang lại rất nhiều đặc tính ưu việt về khả năng chống nắng, cách nhiệt, cách âm và chịu được những ngoại lực tác động vô cùng tốt.
Mút xốp XPS cách nhiệt cách âm tốt
Mút xốp XPS cách nhiệt cách âm tốt

Mút xốp EPS foam

Mút xốp EPS foam có đặc tính vô cùng nổi trội. Bởi vậy, mút xốp này có giá thành rất rẻ nên thường được sử dụng để làm các tấm panel giúp cách âm cho hầm trữ đông lạnh, chống sốc để bảo vệ hàng hóa hay sàn nhà, tường nhà.

Ưu điểm của mút xốp

  • Chống nóng cực kỳ tốt với trọng lượng nhẹ nên có thể giảm tải trọng lượng cho công trình.
  • Có thể chịu lực vô cùng tốt với độ bền cao lên đến 30 năm.
  • Giá thành rẻ, phù hợp với túi tiền của người dân.
  • Có tính ứng dụng cao trong nhiều công trình nhà ở lẫn công nghiệp và thương mại.
Đó là những thông tin cơ bản về mút xốp mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn. Nếu còn bất cứ thông tin gì còn thắc mắc hay có nhu cầu sử dụng mút xốp, hãy liên hệ cho Tổng kho PVC để được hỗ trợ giải đáp nhanh chóng nhất.
 TƯ VẤN MUA HÀNG 
  0888887078

  Chat Zalo
  Ms Thùy Dương
  0888887079
  Ms Ngọc Hà
  0888885768
  Các tỉnh thành
  Ms Hoàng Oanh
  0333338189
  Xem đường đi
  https://maps.app.goo.gl/PpLWCzCFxBFELM219