Việc lắp đặt các giải pháp cách âm cách nhiệt cho không gian sống gia đình mình là vô cùng quan trọng. Vậy thì những giải pháp cách âm cách nhiệt nào đang được các gia đình sử dụng thông dụng trong thời gian gần đây? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau của DOSI.GROUP nhé!

Cách âm cách nhiệt là gì?

Cách âm cách nhiệt là một giải pháp vật liệu để có thể giảm thiểu tối đa sự truyền phát âm thanh giữa các phòng riêng biệt với nhau để đảm bảo sự im lặng, yên tĩnh cho không gian. Ngoài công dụng cách âm, cách nhiệt cùng là một giải pháp để giúp tránh nóng nực vào mùa hè và lạnh giá vào mùa đông, đảm bảo nhiệt độ ổn định cho không gian bên trong.

Một số loại vật liệu cách âm cách nhiệt

Dưới đây là những loại vật liệu cách âm cách nhiệt được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay:
  • Tấm xốp cách nhiệt: có cấu tạo chủ yếu là một hợp chất dẻo PS được hàn kín, bên trong là bột khi nên cách nhiệt, cách âm cực kỳ tốt.
  • Tấm cách nhiệt Cát Tường: là một loại tấm nhôm đặc có lớp nhựa PE cùng với những túi khí trong lồng lại với nhau, bên ngoài của tấm cách nhiệt này sẽ được phủ một lớp mạ nhôm hoặc tráng nhôm để chịu được nhiều điều kiện thời tiết khác nhau.
  • Mút xốp cách nhiệt, cách âm: có 5 loại mút xốp là xốp cách nhiệt ESP, xốp cách nhiệt OPP, xốp cách nhiệt XPS, xốp cách nhiệt PU và xốp cách nhiệt thông thường với hệ số dẫn nhiệt không vượt quá 0,157 W/m. độ C nên có thể cách nhiệt, chống ồn hiệu quả.
Tấm xốp cách nhiệt được sử dụng rộng rãi hiện nay
Tấm xốp cách nhiệt được sử dụng rộng rãi hiện nay

Ứng dụng của các vật liệu cách âm cách nhiệt

Để có thể mang đến một không gian sống lý tưởng và giảm thiểu được tiếng ồn xung quanh ở mức nhỏ nhất, bạn hãy chú ý chống ồn, chống nóng tại một số vị trí như:
  • Cách âm cách nhiệt cho trần nhà: giảm thiểu tiếng động do tác động mạnh từ bên ngoài, tiếng ồn do bên ngoài hoặc do mưa, cách nhiệt trong thời tiết nắng nóng quá khắc nghiệt.
  • Cách âm cách nhiệt giữa các phòng, giữa các bức tường để đảm bảo tiếng ồn không lan từ phòng này sang phòng khác.
  • Cách âm tại một số khu vực đặc biệt như: phòng thu, phòng hát karaoke, quán bar…
Ứng dụng của các vật liệu cách âm cách nhiệt
Ứng dụng của các vật liệu cách âm cách nhiệt
Nếu bạn còn bất kỳ thông tin nào cần biết thêm về cách âm cách nhiệt hay có nhu cầu sử dụng các giải pháp cách âm cách nhiệt của Tổng Kho PVC, hãy liên hệ để được chúng tôi giải đáp chi tiết hơn.
 TƯ VẤN MUA HÀNG 
  0888887078

  Chat Zalo
  Ms Thùy Dương
  0888887079
  Ms Ngọc Hà
  0888885768
  Các tỉnh thành
  Ms Hoàng Oanh
  0333338189
  Xem đường đi
  hhttps://goo.gl/maps